Hướng dẫn cách làm ăn cá khó tiêu không ngán. Cá sặc, một loại cá món ăn đặc sản của người dân miền Tây Nam Bộ. Ẩm thực Cần Thơ sẽ giới thiệu – chúng ta cách làm món cá sặc kho tiêu bột xanh thơm và ngon nhe. Cách nấu cá sặc kho cùng tiêu xay xanh đem đến vị ngon ngọt, đậm vị thêm chút cay cay khi cắn vào từng hạt tiêu. Món ăn không cưỡng lại nổi cho 1 ngày thèm chút vị.

1. Các nguyên liệu cần có

đến 250 gram cá dứa (có thể thay thể bằng cá basa, bông lau)

đến 3 muỗng canh nước mắm ngon

– 100 ml nước dừa tươi, 50 gr tiêu xay xanh

hai. Hướng dẫn nấu món này

a. Sơ chế Các nguyên liệu

Cá làm sạch nhớt, rửa lần một bằng nước muối iod pha loãng, rửa sạch sẽ lần hai bằng nước vừa ấm pha với một chút ít giấm cho sạch nhớt. Rồi cắt thành từng khoanh vừa ăn.

b. Chuẩn bị nước màu

Chưng hai thìa canh đường cát vào chảo đun đến khi đường cát sôi đổi màu cánh gián thì cho thêm 4 muỗng canh nước trong, đảo cho thật đều, để bớt nóng thắng nước màu.

c. Tẩm ướp cá

ướp cá với nước màu, 1 muỗng canh dầu ăn, 2 thìa canh nước mắm, 1/2 muỗng nhỏ hạt tiêu, một quả ớt sừng băm nhỏ và 1 thìa canh hành băm nhỏ. Để 15 ph cho cá thấm vị.

d. Kho cá

bắc chảo lên phía trên bếp, làm nóng một thìa nấu canh dầu thực vật sau đó chiên thơm với một đến hai tép tỏi đã băm nhuyễn, rồi để cá vào áp chảo nóng để thịt cá săn.


Hy vọng chúng mình sẽ thực hiện thành công món ăn ngon với cách kho cá tiêu xay xanh này nha.

Chia sẻ lên facebook